กล้องทะลุเสื้อผ้าของ Sony Playstation

ต่อให้เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่  หรือต่อให้เป็นบริษัทที่เล็กๆ ที่พึ่งก่อตั้งขึ้นมา  ความผิดพลาดต่างๆก็มีเกิดขึ้นที่เราได้เห็น  และได้เรียนรู้ศึกษากันอยู่ตลอดเวลา

แน่นอนว่าหากเป็นบริษัทใหญ่ก็สามารถจัดการได้อย่างรวดเร็วแต่ทางว่าเป็นบริษัทเล็ก ที่ยังไม่ได้มีประสบการณ์ในเรื่องราวต่างๆเหล่านี้ก็อาจจะต้องใช้ความพยายามหน่อย  แต่พวกเราที่เรากำลังพูดถึงต่อไปนี้นั้น  เป็นเรื่องราวของบริษัทยักษ์ใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นซึ่งมันเป็นความผิดพลาดที่ทางบริษัทเอง  ก็ไม่คาดคิดว่ามันจะเกิดขึ้น  ถ้าคุณอยากจะรู้ว่ามันคืออะไรจะติดตามและศึกษามันพร้อมกัน

เส้นทางการจัดตั้งบริษัทของ Sony นั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบกว่าที่พวกเขาจะประสบความสำเร็จและผ่านอะไรมามากมาย 

ขณะนี้นั้นพวกเขาก็ต้องพบกับปัญหาต่างๆมากมายที่เข้ามาไม่เว้นแต่ละวัน  ซึ่งในวันนี้ถึงแม้ว่าบริษัทที่จะประสบความสำเร็จแล้ว  แต่ทว่าพวกเขาก็ยังมีข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นให้เราได้เห็นกันอยู่อย่างเช่นเหตุการณ์ในครั้งนี้ที่เรากำลังจะพูดถึงซึ่งมันเกิดขึ้นในปี 1980

นี้ได้มีการจัดจำหน่ายกล้องบันทึกวีดีโอที่ผสมผสานเทคโนโลยีอินฟราเรดเข้าไปเพื่อเพิ่มความสามารถในการถ่ายวีดีโอในที่มืดให้มีประสิทธิภาพสูงสุดแล้ว   ด้วยประสิทธิภาพนี้ทำให้เกิดปัญหาที่ไม่คาดคิดเพราะมันสามารถถ่ายวีดีโอทะลุเสื้อผ้าที่มีสีเข้มได้จน 

ทำให้สามารถมองเห็นเนื้อหนังมังสา ของผู้สวมใส่ทำให้ทาง Sony ต้องเรียกคืนสินค้าตัวนี้ เป็นการด่วนแต่ ณ เวลานั้นมันได้ถูกทำลายไปแล้วกว่า 7 แสนเครื่อง แน่นอนว่าต่อให้จะเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่แค่ไหน  แต่ก็ยังคงมีเรื่องผิดพลาดให้เราได้เห็นกันอยู่ดี

  นอกจากบริษัท Sony กับตัวอย่างดังกล่าวนี้แล้ว  มันก็ยังมีบริษัทอื่นๆทั่วโลกที่ก็เคยผ่านความผิดพลาดครั้งยิ่งใหญ่แบบนี้มาก่อนแต่ว่าความผิดพลาดก็อาจจะแตกต่างกันออกไป  อย่างไรก็ตามใครจะไปคิดว่าการที่เราผลิตเครื่องเล่น playstation ออกไปจำหน่ายให้ผู้คนทั่วโลกได้เล่นกัน

  สิ่งที่ตามมามันจะกลายเป็นกล้อง  ที่สามารถถ่ายทะลุเสื้อผ้าได้จนทำให้ทางบริษัทโซนี่  ได้เรียกคืนสินค้าทั้งหมดในเวลาอันรวดเร็ว  แต่แน่นอนว่าเมื่อเกิดความผิดพลาดแบบนี้ขึ้นแล้วทาง Sony ก็ไม่ได้หยุดนิ่งเฉย  พวกเขาเร่งและพยายามเป็นอย่างมากที่จะหยุดจำหน่ายและเรียกคืนสินค้าลดความเสียหายต่อผู้บริโภค

  ถ้าคุณอยากจะรู้ว่าเรื่องราวต่างๆเหล่านี้มันมีอะไรอีกบ้างที่เกี่ยวข้องก็ลองศึกษามันดู ความผิดพลาดในครั้งนี้เป็นสิ่งที่จะย้ำเตือนทั้งพนักงาน คนออกแบบ และผู้บริหารของโซนี่ได้เป็นอย่างดีว่า  ก่อนที่จะจำหน่ายสินค้าตัวไหนจำเป็นที่จะต้องตรวจดูทุกอย่างให้ดีก่อน

 

สนับสนุนโดย.   สล็อต ufabet เว็บตรง

Xenobots หุ่นยนต์มีชีวิตขยายพันธุ์เองได้

นักวิทยาศาสตร์ประสบความสำเร็จในการสร้างหุ่นยนต์มีชีวิตที่สามารถขยายพันธุ์หรือว่าเพิ่มจำนวนได้เองค่ะหุ่นยนต์นี้มีชื่อว่า  Xenobots    จริงๆแล้ว Xenobots   ไม่ได้เป็นแค่หุ่นยนต์ธรรมดาธรรมดานะคะ  Xenobots   จัดว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่ถูกปรับแต่งอยู่ว่าเพราะว่าตัวเองสร้างมาจากเซลล์ของสิ่งมีชีวิตจริงๆนั้นก็คือเซลล์ผิวหนังและเซลล์กล้ามเนื้อหัวใจของกบค่ะซึ่งในตอนแรกทาง

        นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเวอร์มอนต์ก็ได้ตั้งสมมุติฐานว่าจะสามารถเพิ่มจำนวนของตัวเองคล้ายกับเซลล์ของสิ่งมีชีวิตได้หรือไม่จากนั้นพวกเขาก็ทำการทดสอบนะคะและการปล่อยให้เหล่า Zenith รุ่นแรกว่าอยู่ในแอ่งที่เต็มไปด้วยสเต็มเซลล์ของกบ

ซึ่งจากการทดลองพบว่ารุ่นแรกนั้นจะค่อยๆรวบรวมเซลล์ของกบรอบตัวให้กลายมาเป็นก้อนขนาดเท่ากับตัวของสโนว์บอร์ดเองค่ะและไม่นานนักก็เรานั้นก็เริ่มงอกเส้นใหญ่แล้วเคลื่อนไหวได้เหมือนกับรุ่นแรก 

    นั่นหมายความว่าหุ่นยนต์นี้สามารถที่จะลองตัวเองได้จริงตามสมมติฐานที่ตั้งเอาไว้ค่ะและกระบวนการสร้างชุดใหม่นี้ก็ยังใช้เวลาไม่นานเมื่อเทียบกับกระบวนการเกิดใหม่ของสิ่งมีชีวิตบนโลกค่ะชื่อของฟิวเจอร์บอร์ดถูกประกาศครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วนะคะเดี๋ยวเรานิยามว่ามันเป็นหุ่นยนต์ที่มีชีวิตเป็นสิ่งมีชีวิตสังเคราะห์ที่สร้างขึ้นเกิดจากการนำเซลล์ตัวอ่อนของกบจำนวน 230 เซลล์มารวมกันเป็นกลุ่มมีขนาดประมาณ 1 มิลลิเมตรค่ะโดยเจ้าหุ่นยนต์นี้จะไม่มีระบบย่อยอาหารหรือว่าเซลล์ประสาทนะคะ

        นอกจากนั้นจะกระจายไปเองตามธรรมชาติหลังเวลาผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะดังนั้นการค้นพบครั้งนี้ถือว่าเป็นข่าวดีมากๆนะคะของวงการหุ่นยนต์และชีววิทยาในอนาคตโดยนักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าเราอาจจะพัฒนาหุ่นยนต์ Robot นี้และประยุกต์ใช้งานทางการแพทย์เช่นการสร้างเซลล์บอทที่สามารถรวบรวมและสร้างเซลล์ตับอ่อนชุดใหม่ที่หลั่งอินซูลินออกได้เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 1 หรือว่าทำได้จริงก็คงเป็นการพลิกโฉมวงการอัศจรรย์เลยทีเดียวค่ะ 

        ปัจจุบันในหลายประเทศให้ความสำคัญกับการพัฒนาและผลิตหุ่นยนต์ให้มีความใกล้เคียงกับมนุษย์มากที่สุด เพื่อที่จะได้นำหุ่นยนต์มาใช้งานแทนมนุษย์ จะเห็นได้จากตอนนี้มีการสร้างหุ่นยนต์ที่รูปร่างหน้าตาเป็นมนุษย์แล้ว และที่สำคัญหุ่นยนต์เหล่านั้นสามารถทำหน้าทีของตัวเองได้ดีเทียบเท่ากับมนุษย์เลยทีเดียว

      อย่างไรก็ตามการที่เราพัฒนาและผลิตหุ่นยนต์ขึ้นมาเพื่อหวังให้มันมาทำหน้าที่บางอย่างแทนคนเราได้นั้นก็มีผลเสียเหมือนกัน เพราะหากหุ่นยนต์ทำได้ทุกอย่าง เหมือนกับคนทั่วไป ไม่แน่ว่าสักวันหุ่นยนต์เหล่านั้นอาจจะมาแย่งงานของมนุษย์ทำและทีนี้จะมีคนตกงานมากมายอย่างแน่นอน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ทีเด็ด เว็บบอลนอก

เส้นทางของ Nokia ก่อนเข้าสู่การผลิตโทรศัพท์

โทรศัพท์มือถือนั้นแน่นอนว่าในปัจจุบันนี้  มันเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากและอดีตมีบริษัทต่างๆมากมายที่ให้บริการในการผลิตมือถือ  แต่แน่นอนว่าบางบริษัทก็ประสบความสำเร็จบางบริษัทก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จอย่างที่คาดหวังเอาไว้นัก 

แต่แน่นอนว่าบริษัทดังกล่าวถึงนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและบริษัทดังกล่าว ก็เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่อีก 1 บริษัทที่มีอยู่บนโลกของเราซึ่งบริษัทดังกล่าวก็คือบริษัท Nokia นั่นเอง 

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่ามันจะมีกี่บริษัท การที่จะสามารถอยู่รอดมาได้จากในช่วงสงครามโลกไม่ว่าจะเป็นสงครามโลกครั้งที่ 1 และสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือแม้แต่สงครามไหนก็ตาม  แต่แน่นอนว่าบริษัทที่ชื่อว่า Nokia นั้นอยู่ได้เส้นทางกว่าที่ Nokia จะมาเข้าสู่การผลิตโทรศัพท์ได้มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยในวันนี้สิ่งที่เราจะพูดถึงเราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กัน

ก่อนที่จะเข้าสู่การผลิตโทรศัพท์รีบ 1918 โดยเซียประสบปัญหาทางด้านการเงินอย่างหนัก จนจะไหม้บริษัทฟีนิกส์ รับเบอร์เวิร์คส์ที่เป็นบริษัทผลิตสินค้าเกี่ยวกับยางในเข้ามาซื้อหุ้นของ Nokia จนกลายมาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่และต่อมาในปี 1922 บริษัทเคมเวิร์คที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับสายเคเบิลให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Nokia กรุ๊ปทำให้พวกเขามีชุดคิทหลักอยู่ 3 ประเภท

คือธุรกิจกระดาษอย่างและสายเคเบิลจากนั้นในปี 1977 นายแครี่ ไคละโมบ  ประธานบริษัทในเวลานั้นได้พาบริษัทมุ่งเน้นไปที่การผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์

  โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีวี  ซึ่งพวกเขาเคยเป็นผู้ผลิตที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของยุโรปดีๆและเมื่อเข้าสู่ทุกการบริหาร  ของนายโจมาเขาก็ได้นำพาบริษัทให้มันทุ่มเทกับการผลิตโทรศัพท์เป็นหลัก แน่นอน  Nokia นั้น คือ บริษัทที่ผลิตโทรศัพท์ ระดับโลกเลยก็ว่าได้  แต่กว่าการที่พวกเขาจะได้มาผลิตโทรศัพท์นั้น  มันก็มีเส้นทางเดินที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ  ไม่ใช่ว่าพวกเขาคิดที่จะทำแล้วก็ทำมันได้เลย  เพราะเขาจะต้องอาศัยระยะเวลาความพร้อมในหลายๆด้าน  แน่นอนว่าทุกบริษัทจะต้องพบเจอกับวิกฤตปัญหาต่างๆที่เข้ามาไม่เว้นแต่ละวัน

  จะต้องมีการวางแผนแก้ไขปัญหาให้ได้อย่างทันท่วงทีอย่างไรก็ตามแน่นอนว่า   เมื่อพวกเขาผ่านมันมาได้แล้วมันเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากๆกับการที่เขาจะลงทุนในการทำธุรกิจต่างๆให้ประสบความสำเร็จ   อย่างไรก็ตามเรื่องราวของบริษัท Nokia ความเป็นไปเป็นมาของบริษัทดังกล่าวนี้มันมีจุดเริ่มต้นขึ้นมาได้อย่างไร 

คุณรู้หรือไม่ว่าบริษัทดังกล่าวนี้ได้มีการก่อตั้งขึ้นในช่วงที่กำลังมีสงครามโลกครั้งที่ 1 และถึงแม้ว่าสงครามจะรุนแรงแค่ไหนบริษัทดังกล่าวนี้   ก็สามารถอยู่รอดมาได้เนื่องด้วยว่าพวกเขามีธุรกิจเกี่ยวกับโรงไฟฟ้า  ซึ่งสมัยนั้นไฟฟ้าและพลังงานเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากและแน่นอนว่าความพยายามของทางผู้บริหาร  และลูกน้องในบริษัทต่างก็ช่วยกันพยายามดูแลประคับประคองให้กิจการสามารถอยู่รอดได้มาจนถึงปัจจุบันนี้ 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ufabet เว็บไหนแตกดี

ความผิดพลาดของ Nokia

บนโลกใบนี้ใครเกิดมาไม่เคยผิดพลาด  ความผิดพลาดของ Nokia แน่นอนว่ามันไม่มี  ก็คนล้วนแล้วแต่มีความผิดพลาดในใจ  ที่จะจำฝังใจไปตลอดชีวิต  เป็นความผิดพลาดดังกล่าวนั้นจะเป็นความผิดพลาดที่เล็ก

หรือว่าจะเป็นความผิดพลาดที่ใหญ่แค่ไหนก็ตาม แต่แน่นอนว่าคนทุกคนเกิดมาบนโลกใบนี้ล้วนแล้วแต่มีความผิดพลาดที่ไม่อยากให้มันเกิดขึ้น  แต่แน่นอนว่าเมื่อความผิดพลาดเกิดขึ้นแล้วเราควรที่จะเก็บความผิดหวังความเสียใจความผิดพลาดดังกล่าวมาศึกษาพัฒนาต่อยอดให้มันดีขึ้นในครั้งต่อๆไปสิ่งนี้จะไม่ดีกว่าหรือ

ไม่ว่าจะเก่งแค่ไหนไม่ว่าจะเคยประสบความสำเร็จมานับครั้งไม่ถ้วนแล้ว  แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามนุษย์ก็ย่อมมีความผิดพลาดเกิดขึ้นได้อยู่ตลอดเวลา   ต่อให้เราจะมองว่าเราเก่งแล้วเราไม่ผิดพลาดหรอกเราสามารถที่จะทำได้แต่แน่นอนว่า  ถ้าลงมือทำจริงมันไม่ได้เป็นไปตามอย่างที่เราคาดหวังเราก็ไม่ควรที่จะเสียใจหรือว่าจมปลักอยู่กับมันนานแล้วเก็บความเสียใจ

  และเก็บความผิดพลาดนั้นมาพัฒนาต่อยอดให้มันได้ดีขึ้นสิ่งนี้ก็จะถือว่าเป็นสิ่งที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว  ในวันนี้เรื่องราวที่เราจะพูดถึงเราจะมาพูดถึงความผิดพลาดของ Nokia กันในช่วงต้นของยุค 2000 Nokia ถือเป็นยักษ์ใหญ่ของวงการมือถือในการพัฒนามือถือในรูปแบบต่างๆอย่างต่อเนื่อง  อีกทั้งยังใช้ระบบปฏิบัติการ symbian ที่ถือว่ามีประสิทธิภาพสูงมากในเวลานั้นแต่ลูกก็ไม่อยู่เท่านี้

โดยที่พวกเขามองว่า  โลกในยุคต่อไปมือถือจะหลอมรวมเข้ากับคอมพิวเตอร์แล้วมันจะกลายเป็นยุคที่ส่งต่อข้อมูล www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ ซึ่งกันและกันจึงทำให้ในปี 2005 เขาได้พัฒนาโครงการ maemo ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในโลกอนาคต  แต่มันก็ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ควรจนกระทั่งในปี 2007 แอปเปิลเปิดตัวไอโฟนตัวแรกสู่สาธารณชนซึ่งถือว่าเป็นการปฏิวัติวงการมือถือก็เลยทีเดียว

และต่อมาในปี 2008 เครื่องก็ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android ที่ได้รับผลตอบรับดีเช่นเดียวกันทำให้ทางเลือกของ Nokia ในเวลานั้นมีอยู่ไม่กี่ทางคือการเลือกใช้ symbian ต่อไปคือการพัฒนาเมมโม่ ให้ดีกว่านี้ซึ่งสุดท้ายเขาก็เลือกที่จะใช้ symbian ต่อไป  ซึ่งมันก็ไม่อากรกับ iOS และ Android ได้ แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่แค่ไหนก็ล้วนแล้ว

แต่จะต้องมีอุปสรรคเข้ามาทั้งสิ้น   แต่แน่นอนว่าความผิดพลาดครั้งนี้คุณนกเอี้ยงก็ถือได้ว่าเป็นการมองที่ผิดพลาดไปเป็นอย่างมาก 

แน่นอนว่าหลังจากที่ทาง Apple ได้เปิดตัว iPhone และระบบ iOS และทาง Google ได้เปิดตัว Android มันทำให้ความนิยมของ Nokia กรดลงไปเป็นอย่างมากต่อเนื่องมาจนถึงในปัจจุบันนี้  อย่างไรก็ตามเรื่องราวดังกล่าวนี้มัน   ยังมีความลึกลับซับซ้อนอีกมากมายที่เรายังไม่ได้นำมาพูดให้ทุกคนได้รับรู้กัน  ถ้าหากอยากที่จะศึกษารายละเอียดเรื่องราวเหล่านี้ต่อได้แล้วก็ลองไปศึกษาค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตดู 

การบังคับใช้ internet explorer ในเกาหลีใต้

internet explorer ในเกาหลีใต้ บางสิ่งบางอย่างเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล  บางสิ่งบางอย่างค่อยๆเปลี่ยนแปลงไป  ในโลกสมัยใหม่นี้มีหลายสิ่งหลายอย่าง  ที่เชื่อได้เลยว่าใครหลายคนจำเป็นต้องเรียนรู้   เกี่ยวกับสิ่งใหม่ๆที่เกิดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก  บางอย่างเราอาจจะไม่คุ้นชิน   แต่แน่นอนว่าเราจำเป็นต้องทำให้มันคุ้นชิน

  เพราะในอนาคตมันจะเข้ามามีบทบาท  และมีส่วนร่วมกับการดำรงชีวิตอยู่ของเรา  มากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้แน่นอนอย่างไรก็ตามถึงแม้ในช่วงแรก  มันจะยากแต่เชื่อได้เลยว่าถ้าหากเราลองพยายาม  และปรับตัวดูมันก็จะเป็นเรื่องที่ง่ายนิดเดียว 

แน่นอนว่าเมื่อกาลเวลาเปลี่ยนแปลงไป  หลายสิ่งหลายอย่างก็เปลี่ยนแปลงไป  ด้วยเช่นเดียวกัน

  ไม่เว้นแม้แต่ Browser  ที่ให้บริการในด้านต่างๆ  เช่นเดียวกันกับเรื่องราวที่เรากำลังพูดถึงต่อไปนี้   หลายคนรู้จัก Browser ที่เป็นตัว E สีฟ้า  ซึ่งมันก็คือ internet explorer นั่นเอง  แน่นอนว่าอินเทอร์เน็ตดังกล่าวนี้  มันอยู่คู่กับคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค  ของเรามาเป็นเวลา 25 ปี  แต่ในอีกไม่นานสิ่งนี้ก็คงจะกลาย  เป็นเพียงแค่ตำนานเท่านั้น 

เพราะว่ามันใกล้จะปิดตัวลงแล้ว  ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้จะมี Google Chrome หรือ Safari Browser หลักของใครหลายคนอาจจะไปช้อปปิ้งในเกาหลีใต้  อาจจะเซ็งเป็ดได้เนื่องจากในช่วงปลายยุค 1990 รัฐบาลเกาหลีใต้  บัญญัติกฎหมายด้านความปลอดภัยออกมาว่า  การทำธุรกรรมกับธนาคารและการซื้อขายผ่านระบบออนไลน์  ต้องทำผ่าน internet explorer อย่างเดียว

  เพราะเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่นั่น  ต้องใช้งานผ่าน Active X บราวเซอร์อื่น  ใช้งานไม่ได้ในปัจจุบันจะมีคนออกมาร้องเรียนก็ตาม  แต่เหมือนจะไม่เวิร์คโดยรัฐบาลและธุรกิจยักษ์ใหญ่  ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ปลอดภัย  เพราะไม่ได้ทำผ่าน Active X นั้นเอง  อะไรก็ตามโลกของเรานั้นเปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอดเวลา  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวอะไรก็ตามที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเราใบนี้  เราควรที่จะทำความรู้จักและศึกษาเกี่ยวกับมันเอาไว้  ต่อให้มันจะมีประโยชน์กับชีวิตเราน้อยมากแค่ไหนก็ตาม  

ถ้าหากว่าเรามัวช้าอยู่แล้วก็อาจจะตามคนทั้งโลกไม่ทันเลยก็ว่าได้     ดังนั้นแล้วเรื่องราวของอินเทอร์เน็ตอุปกรณ์ไอทีต่างๆ   เทคโนโลยีที่เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับเราเราควรที่จะทำความรู้จักเกี่ยวกับมันดู  แน่นอนว่าสำหรับเบราว์เซอร์ internet explorer นั้นถึงแม้มันจะปิดตัวลง 

  แต่ใช้ได้เลยว่ามันก็ยังคงเป็นตำนาน  และอยู่ในใจของใครหลายๆคน   พูดมาแล้วก็น่าใจหายไม่น้อยเลยทีเดียวว่าสิ่งที่อยู่กับเรามาเป็นระยะเวลายาวนานพอสมควร  สิ่งนี้มันจะหายไปซึ่งเรื่องราวที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นเพียงส่วนหนึ่ง  ที่อยากจะพูดถึงก่อนที่เราจะไม่ได้เห็นเจ้าสิ่งนี้อีก

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   Ufabet เข้าสู่ระบบ

หัวหน้าหน่วยไซเบอร์ของอังกฤษ เปิดเผยว่ารัสเซียเป็นฐานที่มั่นในการโจมตีด้วย ransomware

หัวหน้าหน่วยไซเบอร์ของอังกฤษ  หากพูดถึงคำว่าransomware เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักหรือไม่ค่อยคุ้นชินกับคำนี้มากนักแต่ถ้าหากเราพูดเป็นภาษาไทยตรงตัวก็คือซอฟต์แวร์เรียกค่าไถ่เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่สนใจเกี่ยวกับเรื่องของเทคโนโลยี

สำหรับransomware  ถือว่าเป็นภัยร้ายแรงมากอยู่ในขณะนี้ในวงการอินเทอร์เน็ตหรือในโลกออนไลน์    

    ซึ่งทางด้านหัวหน้าฝ่ายไซเบอร์ของประเทศอังกฤษได้ออกมาพูดถึงransomware  เกี่ยวกับว่าในขณะนี้ทั่วโลกกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการถูกransomware   หรือก็คือการเข้าไปโจรกรรมข้อมูลในซอฟต์แวร์เพื่อทำการเรียกค่าไถ่นั่นเองซึ่งในขณะนี้มีหลายประเทศทั่วโลกมาก

ที่กำลังประสบปัญหาด้านนี้และยังไม่สามารถที่จะทำการแก้ไขได้ทางด้านหัวหน้าหน่วยงานศูนย์ความมั่นคงปลอดภัยของไซเบอร์ของประเทศอังกฤษได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่ามันคือใครคุกคามที่ร้ายแรงมากที่สุดในโลก

       ซึ่งตอนนี้แม้แต่ประเทศอังกฤษหรือประเทศอื่นๆก็ต้องเผชิญกันเนื่องจากในยุคปัจจุบันนั้นการสื่อสารการทำธุรกิจต่างๆต้องใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตแล้วต้องใช้งานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คดังนั้นมันไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้เลยเกี่ยวกับเรื่องของการนำข้อมูลซึ่งเป็นข้อมูลละเอียดอ่อนจัดเก็บลงไว้ในคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คและทำให้เกิดความเสี่ยงสูงที่จะมีการโจรกรรมมูลเหล่านี้เพื่อนำออกไปขาย    

อย่างไรก็ตามทางด้านหน่วยงานไซเบอร์ของประเทศอังกฤษมองว่าสถานที่ตั้งมั่นของกลุ่มนักกีฬากรรมข้อมูลผ่านทาง Social หรือransomwareนั้น

น่าจะอยู่ที่ประเทศรัสเซียเป็นหลักซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ในการโจมตีที่ใหญ่ที่สุดของโลกและสถานที่ใหญ่รองลงมานั้นก็น่าจะเป็นประเทศเกาหลีเหนือรวมถึงอิหร่านและประเทศจีนตามลำดับโดยปกติแล้วถ้าหากว่าจะต้องมีการโจรกรรมข้อมูลผ่านทางคอมพิวเตอร์นั้นทาง Hacker จะมีการแทรกซึมเข้าไปในองค์กรที่ตนเองเกลียดจะจดจำข้อมูลเมื่อเข้าแทรกซึมได้แล้วก็จะพยายามอย่างยิ่งที่จะเข้าใกล้เป้าหมายที่พวกเขาอยากจะได้ข้อมูลเหล่านั้น

        และเมื่อเข้าถึงข้อมูลก็จะทำการแฮกข้อมูลออกมาหลังจากนั้นก็จะมีการข่มขู่ทางเจ้าของผู้อื่นซึ่งเป็นผู้เสียหายว่าต้องการที่จะได้เงินจำนวนเท่าไหร่ถ้าหากว่าไม่ยอมให้เงินตามที่แฮกเกอร์เรียกร้องก็จะมีการนำข้อมูลที่แฮกมาได้ไปปล่อยในเว็บไซต์ในตลาดมืด ซึ่งในขณะนี้กลุ่มแฮกเกอร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในโลกก็คือกลุ่ม revil ซึ่งจากการสืบเบื้องต้นพบว่ากลุ่มแฮกเกอร์กลุ่มนี้นั้นอาศัยอยู่ในประเทศรัสเซียนั่นเอง แต่ถึงแม้เราจะรู้ว่าตอนนี้แฮกเกอร์กลุ่มนี้อยู่ไหน แต่ก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรได้ ทำได้เพียงแค่การเฝ้าระวังเข้อมูลเท่านั้น

 

สนับสนุนโดย.   ufabetฝ่ายบริการ

การเพาะปลูกในอวกาศ

ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาไม่มีอะไรที่จะจีรังยั่งยืนอยู่ได้ไปตลอดโลกของเรา การเพาะปลูกในอวกาศ เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลาไม่แน่ว่าในอนาคต  มนุษย์อาจจะไม่ได้อาศัยอยู่บนโลกใบนี้แล้วก็เป็นไปได้ในยุคปัจจุบันนี้มีสิ่งต่างๆมากมายเกิดขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีต่างๆที่มีความน่าสนใจเราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าสามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้

ด้วยเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยที่มนุษย์ได้สร้างขึ้นมานั้นเองสำหรับเรื่องราวที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้เป็นเรื่องราว ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีทางการเกษตรที่เชื่อได้เลยว่า คุณได้เห็นแล้วจะต้องคาดไม่ถึงว่ามันมีสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นมาบนโลกของเราด้วย

ในยุคที่หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว  แน่นอนว่าในบางครั้งมนุษย์อย่างเราก็ไม่สามารถศึกษาและตามจุดต่างๆเหล่านี้ได้ทัน  อย่างไรก็ตามเรื่องราวต่างๆมากมายที่มีความน่าสนใจที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเราใบนี้นั้นเป็นสิ่งที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า  เราควรจะศึกษามันเอาไว้โดยเฉพาะเรื่องราวของเทคโนโลยี 

ถ้าหากว่าในยุคปัจจุบันนี้เราไม่ศึกษาเรื่องราวของเทคโนโลยี ก็จะกลายเป็นคนตกยุค  และคุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าในโลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆที่มีความทันสมัยเหล่านี้นั้น  มันใช้เวลาในการคิดค้นศึกษาและผลิตขึ้นมาเป็นเวลานานเท่าใด  แล้วตอนที่ผู้ที่คิดค้นกำลังคิดค้นและสร้างสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาพวกเขากำลังคิดอะไรกันอยู่ 

ซึ่งสิ่งนี้ก็คงอาจจะเป็นความลับต่อไป  อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องราวที่เราจะพูดถึงในวันนี้  เป็นเรื่องของเทคโนโลยีทางการเกษตรสุดล้ำ  ที่คุณเองก็คาดไม่ถึงเลยว่ามันจะมีอยู่จริงๆบนโลก   เรื่องดังกล่าวมีชื่อว่าการเพาะปลูกในอวกาศนั้นเอง ปลูกในอวกาศสถานีอวกาศนานาชาติ คือ ว่าเป็นสถานที่ที่เหล่านักวิจัยทางด้านอวกาศ  จากหลายๆประเทศจะมาทำการค้นคว้าสิ่งต่างๆภายใต้ความกว้างใหญ่ ของอวกาศ  และแน่นอนว่าวิธีการเพาะปลูกท่ามกลางอวกาศ 

ก็เป็นอีกหนึ่งในโครงการที่เกิดขึ้นบนสถานีอวกาศแห่งนี้ด้วย  สิ่งที่เหล่านักวิจัยจะต้องทำ  ถ้าอยากกินผักสดโดยไม่ต้องขอกลับไปยังโลก ก็มีตั้งแต่วิเคราะห์กันอย่างรากของพืชในสภาวะไร้น้ำหนัก  กำหนดแสงที่ใช้ทดแทนแสงอาทิตย์ให้พอเหมาะ  ตรวจสอบสารปนเปื้อนเฉพาะในอวกาศ  ที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพและคิดค้นระบบการเพาะปลูกและเลือกใช้วัสดุให้เหมาะสม

  เพื่อให้ได้ผลผลิตที่ดีที่สุดสำหรับบริโภคเพื่อประทังชีวิตในอวกาศระยะยาว  ซึ่งแม้ว่าโครงการนี้จะฟังดูไกลตัวไปมากโข  แต่สำหรับเรานักบินอวกาศที่คิดถึงอาหารสดเหมือนที่กินบนโลก  แล้วมันมีความหมายต่อพวกเขามากเลยนะ  น้ำมันเครื่องมีประโยชน์ในอนาคตอีกหลายร้อยปีข้างหน้า 

ถ้าเราต้องย้ายอาณานิคมอยู่ดวงดาวอื่นจริงๆมาพูดมาถึงขนาดนี้แล้ว   แน่นอนว่าหลายคนก็คงจะนึกไม่ถึงว่ามันจะมีเทคโนโลยีต่างๆเหล่านี้ด้วย   อย่างที่เราบอกไปแล้วเรื่องราวของเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่ไม่มีวันศึกษาได้อย่างสิ้นสุด   ถ้าหากคุณได้ลองเข้าไปศึกษาเรื่องราวดังกล่าวนี้ดูต่อและเราก็ควรจะพบว่ามันยังมีเรื่องที่น่าแปลกใจอีกมากมายที่คุณยังไม่เคยได้รับรู้ 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝาก-ถอน ออโต้

Aero Vironment VAPOR

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้การทำสงคราม  จะไม่ได้เป็นวงกว้างเหมือนอย่างในอดีต  คือทุกประเทศ   บนโลกได้รับผลกระทบจากสงครามทั้งสิ้น  Aero Vironment VAPOR แต่ในปัจจุบันนี้ก็จะมีบางประเทศเท่านั้น  ที่เกิดสงครามภายในประเทศอย่างไรก็ตาม  ถึงแม้ว่าแต่ละประเทศจะยังไม่มีสงครามเกิดขึ้นอาวุธต่างๆ  ก็ยังคงจำเป็นอยู่ดีแน่นอน

สำหรับเรื่องราวที่เรากำลังจะกล่าวถึงในวันนี้  เราจะมาพูดถึงเรื่องของเทคโนโลยีอาวุธทางทหารและตำรวจสุดล้ำแห่งอนาคต  ที่จะมีการนำมาใช้  ถ้าหากผู้ใดเห็นเราจะต้องยอมมอบตัวอย่างง่ายดาย

เมื่อพูดถึงเรื่องของเทคโนโลยีปฏิเสธไม่ได้เลยว่า  โลกของเราในยุคปัจจุบันนี้สามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้ด้วยเทคโนโลยีต่างๆที่มีความทันสมัย  เราจะสังเกตได้ว่าประเทศที่พัฒนาแล้วจะมีเทคโนโลยี   สุดล้ำมากมายที่ได้มีการนำมาใช้  ไม่ว่าจะเป็นการอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน   นำมาใช้ในการรักษาในวงการแพทย์  หรือแม้แต่นำมาใช้ในวงการวิทยาศาสตร์อวกาศ

    เพื่อที่จะศึกษาค้นหาสิ่งต่างๆที่ยังคงเป็นความลับอยู่ทั้งบนโลกและนอกโลกของเรา   ซึ่งในวันนี้ก็อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่าเรื่องราวที่เราจะพูดถึงมันเป็นเทคโนโลยีอาวุธทางทหารและตำรวจสุดล้ำแห่งอนาคต   ถ้าคุณอยากจะรู้ว่าเทคโนโลยีดังกล่าวนั้น คือ  อะไรมีการนำมาใช้งานในด้านใดบ้าง  

เราไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่ากับสิ่งประดิษฐ์ที่มีชื่อว่า Aero Vironment VAPOR   ถ้าหากใครเป็นสายลับ สายเผือกในตอนนี้ มี Aero Vironment VAPOR เพื่อเอาไว้ส่องความผิดปกติต่าง แต่ไม่ได้มีไว้ส่อง เรื่องชาวบ้านอย่างเดียว  อย่างใช้จอแผนที่วัดระดับความสูงของพื้นที่ด้วยเลเซอร์  และใช้บรรทุกของที่มีน้ำหนักสูงสุดถึง 4.5 กิโลกรัมได้ด้วยที่ว่าสารพัดประโยชน์สุดๆด้วยหลังจากการใช้ไฟ 1 ครั้งก็สามารถใช้งานนานถึง 1 ชั่วโมง 

ทั้งนี้จะมีให้เลือกใช้งาน 2 รุ่นได้แก่ VAPOR 35 และ VAPOR 55 แล้วด้วยสมรรถนะและเทคโนโลยีสุดเจ๋งของเจ้าหน้าที่ ได้ถูกนำไปใช้ในกองทัพสหรัฐและอีกมากกว่า 40 ประเทศ จึงแสดงว่า อุปกรณ์นี้  ต้องดีจริงๆแหละซึ่งแน่นอนว่าเทคโนโลยีดังกล่าวนี้เป็นเทคโนโลยี  ที่เราเองต่างก็ไม่นึกถึงว่ามันจะมีอยู่จริงๆแล้ว

ก็มีการนำมาใช้ในทางทหารและตำรวจกันจริงๆ  อย่างที่ว่าโลกของเรานั้นพัฒนาเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก  ก็ไม่แปลกที่จะมีสิ่งต่างๆเหล่านี้เกิดขึ้นมาบนโลกของเรา 

สุดท้ายนี้นอกจากเทคโนโลยีที่เราที่กล่าวไปข้างต้น  ก็ยังมีเทคโนโลยีต่างๆมากมายที่เรายังไม่ได้พูดถึงถ้าคุณสนใจที่จะศึกษาเรื่องราวของเทคโนโลยีต่อ   และเราก็ไม่ใช่แค่เทคโนโลยีทางด้านทหารหรือว่าตำรวจเท่านั้นแต่เทคโนโลยี  ที่นำมาใช้ในชีวิตประจำวันก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราควรศึกษาไว้ด้วยสำหรับการศึกษาเรื่องราวต่างๆเหล่านี้   ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยสำหรับในยุคปัจจุบันเพราะเราสามารถศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆได้อย่างง่ายดายผ่านโลกอินเตอร์เน็ต

 

สนับสนุนโดย.   ufabet ฝากเงิน ออโต้

โปรแกรมตัดต่อรูปภาพในคอมที่น่าสนใจ

โปรแกรมตัดต่อรูปภาพ การตัดต่อรูปสำหรับคนส่วนใหญ่นั้นจะทำให้คอมกัน เพราะว่าเราสามารถที่จะทำการตัดต่อได้อย่างหลากหลายแบบ และสามารถที่จะทำการตัดต่อได้แบบง่ายๆเลย ซึ่งโปรแกรมส่วนใหญ่ที่เราใช้ในการตัดต่อภาพในคอมนั้นจะเป็นโปรแกรมPhotoshop ที่เป็นโปรแกรมที่นิยมในการใช้ตัดต่อภาพกันมากๆเลย ซึ่งโปรแกรม Photoshop นั้นเรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมที่สามารถทำการใช้งานได้ครอบคุมเลย

ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขภาพ การปรับแต่งภาพใหม่ แต่ในโปรแกรม Photoshopนั้นจะเป็นโปรแกรมที่เราจำเป็นจะต้องเสียตังในการใช้งานที่ค่อยข้างจะแพง ซึ่งในผู้ที่ไม่ได้มีการใช้งานที่บ่อย หรือผู้ที่ไม่ได้เป็นนักต่อมืออาชีพ นั้นการที่ต้องทำการจ่ายค่าโปรแกรมก็อาจจะดูไม่ได้มีความคุมค่าเท่าไหร่

แต่จะมีโปรแกรมฟรีในบางตัวที่เราสามารถทำการตัดต่อและใช้งานได้เหมือนโปรแกรม Photoshopเลย และเป็นโปรแกรมที่เราสามารถทำการใช้งานได้แบบฟรีๆอีกด้วย โดยที่จะมีโปรแกรมที่สามารถทำการใช้งานได้เหมือนโปรแกรมPhotoshop และสามารถที่จะทำการใช้งานได้แบบฟรีๆเหล่านี้เลย

  1. GIMP

เป็นโปรแกรมแต่งรูปที่เราสามารถทำการใช้งานได้ครบเครื่องเลย ซึ่งจะมีเครื่องมือที่สามารถทำการใช้งานได้เหมือนโปรแกรมที่เสียตังต่างๆเลย และได้มีการทำการอัพเดทอุปกรณ์ต่างๆเข้ามาให้เราสามารถที่เลือกใช้ได้เรื่อยๆเลย

ซึ่งเป็นเพราะว่าได้มีผู้ใช้งานโปรแกรมนี้กันบางกลุ่มได้ทำการช่วยพัฒนาซอฟต์แวร์ของโปรแกรมนี้ หรือเป็นการคอลเลคกับปลั๊กอินของโปรแกรมนี้ จึงทำให้โปรแกรมนี้กมีการเพิ่มเครื่องมือต่างๆเข้ามาเรื่อยๆนั้นเอง และเรายังสามารทำการโหลดปลั๊กอินของตัวโปรแกรมต่างๆเข้าไปได้ด้วย

  1. Ashampoo Photo Optimizer

เป็นโปรแกรมที่เราสามารถทำการตัดต่อรูปได้เป็นเร่งด่วนได้ เพราะว่าโปรแกรมนี้มีรูปแบบที่เรียบง่าย ไม่เกกะ ซึ่งการใช้งานของโปรแกรมนี้ก็สามารถที่จะทำการใช้งานได้ง่ายมากๆ สามารถทำการนำรูปมาทำการแก้ไข ได้โดยเพียงแค่คลิกเดียวด้วย และในโปรแกรมนี้เรายังสามารถทำการใช้ฟีเจอร์ต่างๆเข้าไปได้ด้วย

และได้มีฟีเจอร์ที่เหมาะกับรูปภาพวิวต่างๆ หรือสามารถที่จะทำการแอดฟีเจอร์เข้าไปได้ด้วย และในการเปลี่ยนสีกับแก้ไขรูปภาพแบบแมนนวลก็มีให้เราเลือกใช้งานได้มากมายเลย

  1. Canva

เป็นโปรแกรมที่เราสามารถทำการใช้งานได้บนเบราว์เซอร์ได้เลย ซึ่งเป็นโปรแกรมที่เหมาะกับการทำ การ์ด โปสเตอร์ บัตร์เชิญ และแต่งรูปสำหรับการโพสลงโซเซียวมีเดียมากๆ และเหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานออนไลน์ หรือผู้ที่คอมที่ใช้อยู่มีปัญหา ก็สามารถที่จะทำการใช้งานได้บนเบราว์เซอร์ได้เลย

 

ได้รับกาสนับสนุนโดย    ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้

M Flow กับการเก็บค่าทางด่วนรูปแบบใหม่

         หากใครที่ใช้วิธีการเดินทางด้วยการขับรถไปด้วยตนเองและเคยใช้บริการบนทางด่วนจะเห็นได้ว่าบริเวณทางด่วนแต่ละแห่งนั้นจะมีด่านคอยเรียกเก็บค่าบริการผ่านทางซึ่งแน่นอนว่าในช่วงเวลาที่เป็นช่วงจราจรหนาแน่นเช่นช่วงเช้าและช่วงเย็นนั้นขนาดบนทางด่วนก็ยังเกิดปัญหารถติดได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถมักจะติดตรงบริเวณที่มีการตั้งด่านทางด่วนเพื่อเรียกเก็บเงินก่อนผ่านด่านในแต่ละจุดนั้นเอง 

          อย่างไรก็ตามทางด้านกระทรวงคมนาคมได้มีแนวความคิดรูปแบบใหม่เพื่อต้องการที่จะแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการจราจรบนทางด่วนไม่ให้เกิดปัญหารถติดตรงบริเวณช่องจ่ายเงินบนทางด่วนจึงมีแนวความคิดที่จะนำเทคโนโลยีด้านไอทีโดยนำเทคโนโลยี AI ซึ่งเป็นระบบอัจฉริยะมาใช้ในการเรียกเก็บเงินบนทางด่วนนั่นเองซึ่งแน่นอนว่าแนวความคิดนี้จะสามารถลดปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของรถติดบนทางด่วนได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้นเลยทีเดียว             

         การเก็บค่าทางด่วนรูปแบบใหม่โดยเน้นใช้ระบบ AI นั้น เป็นลักษณะของการที่ตรงบริเวณทางด่วนซึ่งปกติจะต้องมีไม้กั้นทางไว้หากเป็นการเรียกเก็บทางด่วนรูปแบบ  M Flow    จะ ไม่มีไม้กั้นทำให้รถสามารถวิ่งผ่านได้ตลอดไม่จำเป็นต้องชะลอรถเพื่อรอจ่ายกันแต่ผ่านตรงบริเวณที่เป็นจุดเรียกเก็บเงินตรงทางด่วนระบบ AI จะมีการขายทะเบียนรถยนต์เอาไว้หลังจากนั้นจะมีการเรียกเก็บไปยังเจ้าของรถยนต์อีกครั้งหนึ่งซึ่งการเรียกเก็บนี้ผู้ที่เป็นเจ้าของรถสามารถที่จะอาจเป็นแบบรายครั้งหรือถ้าหากใครอยากจะลงทะเบียนไลน์เป็นแบบตามรอบบิลก็ทำได้เช่นเดียวกัน 

         แน่นอนว่าวิธีการนี้จะลดปัญหาการจราจรบนทางด่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากเลยทีเดียวส่วนวิธีการชำระเงินนั้นยุ่งยากเพราะสามารถเข้าไปชำระเงินผ่านทางเว็บไซต์   หรือทางกระทรวงคมนาคมจะมีการสร้างแอพพลิเคชั่น M Flow    ขึ้นมาเพื่อให้ประชาชนสามารถชำระผ่านทางแอพพลิเคชั่นได้เลย   

          สำหรับ Application    M Flow     ได้มีการสร้างขึ้นมาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งถ้าหากใครสนใจที่จะใช้บริการแอพพลิเคชั่นนี้สามารถดาวน์โหลดมาเก็บไว้ที่ตัวเครื่องได้ฟรีส่วนการใช้บริการบนทางด่วนนั้นในขนาดนี้ยังเปิดให้บริการเพียงแค่ 4 ด่านเท่านั้นเองซึ่งด่านที่เปิดให้บริการนี้จะมีอยู่ที่ด่านทับช้าง 1 กับด่านทับช้าง 2   และอีก 2 ที่ที่เปิดให้บริการก็คือตรงบริเวณด่านธัญบุรี 1 และด่านธัญบุรี 2 นั่นเองส่วนสถานที่อื่นๆหรือถ่านอื่นๆนั้นตอนนี้ยังไม่ได้เปิดให้บริการแต่จะมีการขยายออกไปในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นอน  อาจจะกล่าวได้ว่าการเรียกเก็บเงินผ่าน M Flow  นี้ช่วยประหยัดเวลาให้กับคนขับรถได้มากเลยทีเดียว

 

 

ขอบคุณผู้สนับสนุนเรื่องราวโดย.     sa gaming เข้าสู่ระบบ